Tìm hiểu về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 là ngày hội Quốc phòng toàn dân cũng như ngày kỉ niệm có ý nghĩa đặc biệt với toàn thể dân tộc Việt Nam. Hãy cùng Xưởng Ấm Chén tìm hiểu về lịch sử, ý nghĩa và nên lựa chọn quà tặng như thế nào cho ngày 22/12 nhé!

1. Lịch sử và ý nghĩa ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

Ngày 22/12/1944, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra quyết định, chỉ thị thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân. Địa điểm thành lập tại khu rừng thuộc huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) gồm 3 tiêu đội với 34 chiến sĩ được lựa chọn từ những chiến sĩ Cao-Bắc-Lạng, do đồng chí Võ Nguyên Giáp trực tiếp chỉ huy. Cùng với đó là đồng chí Hoàng Sâm là đội trưởng, đồng chí Xích Thắng (Dương Mạc Thạch) làm chính trị viên, đồng chí Hoàng Văn Thái phụ trách là Kế hoạch- Tình báo, đồng chí Vân Tiên (Lộc Văn Lùng) làm quản lý. Đội có chi bộ Đảng lãnh đạo.

Tìm hiểu về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12
Ngày 22/12 là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và cũng là ngày lễ Quốc phòng toàn dân

Khi thành lập đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân Hồ Chủ Tịch đã nói: “… Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân là đội đàn anh mong cho chóng có những đội đàn em khác…. Nó là khởi điểm của giải phóng quân, nó có thể đi suốt từ Nam chí Bắc, khắp đất nước Việt Nam chúng ta”.

Đội tuyên truyền Việt Nam giải phóng quân là tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam và là ngày lễ lịch sử có ý nghĩa trọng đại vì thế nên ngày 22/12 được chọn làm ngày kỉ niệm của Quân đội nhân dân Việt Nam

Năm 1989, theo chỉ thị của Ban bí thư Trung ương Đảng và quyết định của Chính phủ, ngày 22/12 hàng năm không chỉ là ngày kỉ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà còn là ngày hội Quốc phòng toàn dân. Và đến ngày 22/12 hàng năm sẽ có nhiều hoạt động được diễn ra để chào mừng cũng như kỉ niệm ngày Quân đội nhân dân Việt Nam.

2. Các hoạt động chào mừng ngày lễ kỉ niệm Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

Các hoạt động thường diễn ra trong lễ kỉ niệm Quân đội nhân dân Việt Nam được diễn ra ở hầu khắp mọi miền trên Tổ quốc từ làng xã, đơn vị, ban ngành đoàn thể, trường học bao gồm:

Tìm hiểu về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12
Hội thi kể chuyện trong ngày 22/12
  • Buổi lễ diễu hành, mít tinh của đơn vị Quân đội trên toàn quốc
  • Hội thảo, hội nghị để tuyên truyền ý nghĩa cũng như lòng yêu nước, đại đoàn kết dân tộc.
  • Các buổi đi thắp hương Nghĩa trang anh hùng liệt sĩ
  • Buổi biểu diễn văn nghệ, thi đấu thể thao, hội thao quân sự
  • Các buổi Triển lãm về chuyên đề Quân đội nhân dân Việt Nam

3. Ý nghĩa của việc tặng quà ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

Trong các hoạt động để chào mừng ngày 22/12 không thể thiếu những món quà tặng tôn vinh, động viên những tấm gương anh hùng có công trong cuộc chiến, những anh hùng thời bình của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Việc tặng quà ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam là biểu tượng cho về lòng biết ơn những đóng góp của Quân đội trong cả thời chiến lẫn thời bình nhằm bảo vệ đất nước, bảo vệ nhân dân.

Tìm hiểu về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12
Quà ngày 22/12 chính là lòng biết ơn, sự tôn kính những người anh hùng dân tộc

Đây cũng là dịp mà các binh linh biểu đạt lòng biết ơn với những cấp trên, người thầy của mình.

Qùa tặng trong ngày Quân đội nhân dân Việt Nam không cần những món quà đắt giá, cao quý nhưng có thể chứa đựng sự biết ơn, sự tôn trọng, niềm tự hào mà người tặng muốn gửi đến các đồng chí, chiến sĩ Quân đội Việt Nam.

4. Qùa tặng ấm chén- Giải pháp quà tặng cho ngày 22/12

Trong số những món quà dành tặng cho ngày 22/12 thì quà tặng ấm chén được đánh giá là giải pháp quà tặng hữu hiệu và được lựa chọn nhiều hơn cả bởi những lý do sau:

Bộ ấm chén gắn liền với văn hóa uống trà truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam. Hầu như trong bất cứ gia đình nào cũng có ít nhất một vài bộ ấm chén để sử dụng hàng ngày đặc biệt là khi có khách đến chơi nhà. Tính tiện dụng của bộ ấm chén là rất cao, có thể sử dụng lâu dài, thường xuyên hoặc có thể làm đồ trang trí.

Tìm hiểu về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12
Bộ ấm chén men rạn cổ bọc đồng vừa có thể thưởng trà vừa có thể trang trí

Đối với quà tặng nhân dịp lễ quan trọng nhất là trong ngày 22/12 thì chất lượng sản phẩm luôn được chú trọng hơn. Dòng sản phẩm ấm chén Bát Tràng tại Xưởng Ấm Chén luôn được đảm bảo tuyệt đối về chất lượng sản phẩm như độ bền cao, độ an toàn cho người sử dụng, khả năng chịu nhiệt cao, chịu va chạm tốt. Do sản phẩm tại Xưởng Ấm Chén được làm bởi chất liệu men cao cấp Bát Tràng, được làm thủ công, được nung trong nhiệt độ cao lên tới 1300 độ C.

Bộ ấm chén Bát Tràng tại Xưởng Ấm Chén có sự đa dạng về màu sắc, kiểu dáng, kích thước, bài men từ những bộ ấm chén trắng in logo đơn giản đến những bộ ấm chén men từ sa, hồng sa tới những bộ ấm chén bọc đồng hay men hỏa biến cao cấp…

Sản phẩm ấm chén Bát Tràng có giá trị thẩm mỹ và tính nghệ thuật cao do bởi làm từ những đôi bàn tay khéo léo, sự tỉ mỉ, sáng tạo của chính những nghệ nhân Bát Tràng. Sản phẩm có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày hoặc làm đồ vật trang trí cũng vô cùng hợp lý.

Tìm hiểu về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12
Bộ ấm chén tử sa chữ Tấm là một món quà tặng vô cùng ý nghĩa ngày 22/12

Bộ ấm chén Bát Tràng tại Xưởng Ấm Chén đều được sản xuất trực tiếp từ A-Z nên giá thành sản phẩm thấp hơn so với những bên cung ứng khác. Ngoài ra, đối với những đơn đặt hàng số lượng lớn sẽ có những chiết khấu ưu đãi cho khách hàng.

Nếu khách hàng có nhu cầu sản xuất ấm chén theo yêu cầu riêng biệt cho ngày 22/12, Xưởng Ấm Chén đáp ứng đảm bảo cung cấp ấm chén giúp khách hàng ưng ý nhất nhằm thỏa mãn khách hàng tối ưu nhất.

Tìm hiểu về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12
Bộ ấm chén men hỏa biến độc đáo, mới lạ

Nếu khách hàng có nhu cầu tìm hiểu nhu cầu dịch vụ về các sản phẩm ấm chén quà tặng cho ngày 22/12 thì hãy liên hệ với Xưởng Ấm Chén theo địa chỉ

Xóm 5, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/*code thanh liên hệ mobi */