21 Địa Điểm Vui Chơi, Du Lịch Không Thể Bỏ Lỡ Khi Đi Tham Quan Làng Nghề Gốm Bát Tràng

Bát Tràng là một làng nghề truyền thống gốm sứ thủ công nằm ở tả ngạn sông Hồng thuộc địa phận Huyện Gia Lâm, Thành Phố Hà Nội. Giáp danh với địa phận Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên, cách trung tâm Thành Phố Hà Nội khoảng 15km. Đi Du Lịch Bát Tràng bạn sẽ được tham quan, tìm hiểu và trải nghiệm làm nghề gốm thủ công tại Bát Tràng.

Đây là làng gốm lâu đời bậc nhất và tới thời điểm hiện tại vẫn giữ được nhiều nét thủ công trong việc tạo tác gốm sứ giúp tạo nên thương hiệu của làng nghề.

Khi tới với Thủ Đô Hà Nội thì đây chính là một trong những điểm du lịch nổi tiếng mà bạn nhất định phải ghé qua ít nhất một lần.

Tham quan đình làng Bát Tràng

>>> Định Vị Địa Điểm Trên Google Map<<<

Khi tới với làng nghề gốm sứ truyền thống Bát Tràng thì nơi đầu tiên bạn nên ghé thăm đó chính là ĐÌNH LÀNG BÁT TRÀNG. Đây chính là nơi tổ nghề làng Bát Tràng đặt những nắm đất đầu tiên tạo dựng nên lịch sử truyền thống của làng nghề. 

Đình Làng Bát Tràng là một trong những ngôi đình lớn nhất của Xứ Kinh Bắc xưa. Nơi đây chính là sinh hoạt văn hoá, tâm linh và là nơi thờ tổ làng nghề Bát Tràng. 

Đình được xây dựng dưới thời Vua Lê Dụ Tông vào Năm 1720  xây theo kiểu chữ Nhị, phía trong là hậu cung gồm 3 gian, phía ngoài là tòa Đại Bái gồm 5 gian 2 chái. Cột đình được làm bằng những câu gỗ Lim nhiều năm tuổi. Các gian bên được lát bục gỗ theo bậc tam cấp làm chỗ ngồi, đình quay ra sông Nhị Hà (hay còn gọi là Sông Hồng). Hiện nay đình vẫn còn lưu giữ hơn 50 đạo sắc phong cho thành hoàng, đời vua Lê Cảnh Hưng, đời vua Quang Trung và vua Cảnh Thịnh – Theo nguồn wikipedia.org

Hiện tại, Đình Làng Bát Tràng không thu bất kì khoản phí tham quan nào, bạn được tham quan hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên vì đây là nơi sinh hoạt văn hoá tâm linh, thờ tự nên các bạn chú ý cách ăn mặc và giao tiếp cho phù hợp nhé.

Đình Làng Bát Tràng
Hình ảnh Thực Tế Đình Làng Bát Tràng

 Nhà cổ vạn vân

>>> Định Vị Địa Điểm Trên Google Map<<<

Đi du lịch Bát Tràng, bạn nhất định không được bỏ qua địa điểm NHÀ CỔ VẠN VÂN – Một trong những địa điểm nổi tiếng của Làng Cổ Bát Tràng. 

Nơi đây được mệnh danh Bảo tàng cổ vật của Bát Tràng. Đây là nơi lưu giữ rất nhiều những sản phẩm cổ có niên đại hàng trăm năm của làng Bát Tràng như Lọ rồng, Bộ khuôn bản dập làm gốm, ấm chén lam…

Không chỉ lưu giữ cổ vật, toàn bộ ngôi nhà cũng là khối kiến trúc đặc biệt. Diện tích hơn 400m2, Vạn Vân gồm ba ngôi nhà cổ với gần 200 năm tuổi và một khu mô phỏng lò gốm xưa. 

Tìm hiểu kĩ hơn về Nhà Cổ Vạn Vân mời các bạn tham khảo tại: vnexpress.

 

Lò Bầu Cổ

>>> Định Vị Địa Điểm Trên Google Map<<<

Đây là chiếc lò bầu cuối cùng của Làng Bát Tràng được lưu giữ lại để phục vụ cho du khách tham quan và tìm hiểu về Làng nghề. 

Lò bầu là một hệ thống lò sử dụng phương pháp nung bằng củi cổ xưa của làng nghề. Lò bầu đã có tuổi đời hơn 100 năm tuổi, hiện tại vẫn còn lưu giữ được nguyên vẹn từ hình dáng đến cấu trúc như lúc ban đầu. – Xem thêm bài viết sau để tìm hiểu: Vov-Lò-Bầu-Bát-Tràng

Địa điểm này mở cửa tham quan miễn phí cho du khách, thời gian mở cửa từ 8h – 18h các ngày trong tuần.

Lò Bầu Cổ - Du Lịch Bát Tràng
Chiếc Lò Bầu Cổ Đốt Củi Còn lại duy nhất của Bát Tràng

Tham Quan Bảo Tàng Gốm Bát Tràng – Tinh Hoa Gốm

>>> Định Vị Địa Điểm Trên Google Map<<<

Được lấy cảm hứng từ chiếc bàn xoay gốm, bảo tàng gốm được tạo dựng với 7 xoắn ốc khổng lồ. Bảo tàng gốm Bát tràng đang là địa điểm thu hút khách du lịch Bát Tràng trong thời gian gần đây bởi kiến trúc độc đáo của nó.

Nơi đây vừa là nơi lưu giữ và trưng bày các sản phẩm của làng nghề. Và cũng là nơi xúc tiến thương mại và buôn bán các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng chính hãng.

Đặc biệt, đây chính là một địa điểm không thể bỏ lỡ cho các bạn trẻ vì đây là nơi các bạn có thể chụp cho mình những bức ảnh đẹp nhất. – Xem thêm tại Bài viết này: Báo Nhân Dân.

Bảo Tàng Gốm - Du Lịch Bát Tràng
Bảo Tảng Gốm Lấy Hình Tượng Từ Chiếc Bàn Xoay

Tuy nhiên, đây không phải khu vực miễn phí tham quan. Để tham quan được địa điểm này bạn phải trả một khoản phí nhất định. 

Bảo tàng gốm mở cửa đón du khách tới tham quan từ 8h – 18h các ngày trong tuần. Giá vé tham quan checkin tầng 1 là 50,000vnđ /1 người. Nếu bạn muốn trải nghiệm full không gian thì phải chi trả một khoản tiền khoảng 120.000vnđ để có tham quan hết địa điểm này. 

Vuốt nặn vẽ: Hảo Hải

Đi Bát Tràng trải nghiệm, bạn nhất định phải thử một lần làm một người thợ làm gốm khi trải nghiệm trò chơi nặn gốm trên bàn xoay, vẽ gốm hoặc tô tượng. 

Đây đều là những công đoạn trong quá trình làm gốm sứ. 

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ này. Tuy nhiên để có trải nghiệm tốt nhất và có thể chơi được cả vuốt, nặn, vẽ thì bạn có thể ghé qua cơ sở Hảo Hải. Cơ sở này chuyên tiếp nhận các tour trải nghiệm với đoàn đông, số lượng lớn. Diện tích của cơ sở rất rộng đủ sức chứa nhiều người cùng lúc 

Giá vé dịch vụ khoảng: 80.000vnđ

Bánh Cuốn Cô Nghi

>>> Định Vị Địa Điểm Trên Google Map<<<

Đi du lịch Bát Tràng, không ai là không biết Bánh cuốn cô Nghi. Nhiều người con Bát Tràng còn tự hào khi nhắc đến và coi đó như một phần của Bát Tràng. 

Đây là địa điểm bạn có thể ăn tất cả những tinh hoa ẩm thực bát tràng như: Măng mực, Chả mực, bánh chưng Bát Tràng, bánh cuốn,… 

Bạn sẽ được thưởng thức các món ăn ăn ngon trong Không gian gốm sứ vô cùng độc đáo.

Bánh Cuốn Cô Nghi - Du Lịch Bát Tràng
Bánh Cuốn Cô Nghi – Du Lịch Bát Tràng

Chợ Gốm Bát Tràng

>>> Định Vị Địa Điểm Trên Google Map<<<

Sau khi đi tham quan các địa điểm và trải nghiệm du lịch Bát Tràng, các bạn có thể ghé qua chợ gốm Bát Tràng để chọn mua cho mình những món đồ lưu niệm gốm sứ và tham quan tìm hiểu về các sản phẩm của làng nghề.

Tuy nhiên có một lưu ý nho nhỏ, hiện nay có rất nhiều gian thương đã cố tình mang hàng Trung Quốc ngoại lai và gắn danh sản phẩm Bát Tràng để kinh doanh bẩn. Do đó các bạn nên hết sức cẩn thận và phải chọn thật kĩ lưỡng. 

Chợ Gốm Bát Tràng - Du lịch Bát Tràng
Chợ Gốm Bát Tràng – Du lịch Bát Tràng

 

Không gian gốm Bát Tràng

>>> Định Vị Địa Điểm Trên Google Map<<<

Khác với sự tạp nham về mặt nguồn gốc của hàng hoá, Không gian gốm Bát tràng vừa là không gian trưng bày sản phẩm vừa là một siêu thị gốm thu nhỏ. 

Khi mua hàng tại Không Gian Gốm Bát Tràng bạn sẽ không lo về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ. Toàn bộ các sản phẩm ở đây đều là hàng chính hãng Bát Tràng và qua kiểm nghiệm về chất lượng. 

Không Gian Gốm Bát Tràng
Không Gian Gốm Bát Tràng

Ghé thăm Không Gian Gốm Bát Tràng Hà Nội

Chợ Gốm Kim Lan

>>> Định Vị Địa Điểm Trên Google Map<<<

Chỉ cách Bát Tràng 1 cây cầu nhỏ, ngay phía bên kia sông là làng gốm truyền thống Kim Lan – Chuyên về chum chậu

Các bạn muốn tham quan và lựa chọn các loại chum chậu decor thì có thể ghé qua chợ Kim Lan để có được những sản phẩm tốt nhất. 

Không Gian Chay Ngộ Quán

>>> Định Vị Địa Điểm Trên Google Map<<<

Nếu bạn là một tín đồ của “Chay thực dưỡng” thì khi tới Bát Tràng bạn không thể bỏ qua được địa điểm này.

Nằm tại trung tâm làng nghề, Không Gian Chay Ngộ Quán là quán chay duy nhất tại khu vực này. Khi tới với quán, các bạn sẽ được thưởng thức các món ăn đặc sắc và hoà mình vào không gian chay tịnh tâm. 

Đây cũng để địa điểm để các bạn chụp ảnh rất chill.

 

Không Gian Thưởng Trà – An Thổ Túc

Khi tới đây bạn sẽ được hoà mình vào Không gian gốm sứ kết hợp với thưởng trà. Bạn sẽ được thưởng thức những ấm chén ngon và nghe về câu chuyện của dòng ấm trà  thuần việt – An Thổ Túc. 

Không gian mở cửa miễn phí tiếp đoán du khách.

Công viên Hồ Thiên Nga

>>> Định Vị Địa Điểm Trên Google Map<<<

Sẽ rất thú vị nếu vừa đi dạo dưới hàng cây xanh mát, vừa ngắm, thậm chí chơi với mấy chú thiên nga đúng không nào!

Công viên Hồ Thiên Nga nằm ngay trung tâm Ecopark với không gian xanh mát nhiều cây xanh và đàn thiên nga 20 con bơi giữa vịnh. 

Đặc biệt ở đây có rất nhiều khu vui chơi cho trẻ em, thích hợp để mở tiệc picnic, nghỉ dưỡng.

Ở đây cũng có rất nhiều không gian vui chơi, dịch vụ ăn uống đầy đủ và bạn hoàn toàn có thể thuê homestay ở qua đêm vô cùng tiện nghi cùng view cực đỉnh!.

 • Khu vui chơi gỗ: miễn phí
 • Câu cá: 200.000đ/4 tiếng
 • Chèo thuyền Kayak: 200.000đ/h
 • Thuê bãi cỏ: từ 500.000 đồng/4 tiếng
 • Lều bạt: Từ 100.000đ/giờ – 280.000 đồng/ngày
 • Thuê xe đạp: Từ 100.000 đồng/ngày
 • Thuê bếp nướng: 500.000 đồng/4 tiếng.
 • Thuê nhà sàn: Từ 3.000.000 đồng.

Công viên Mùa Hạ – Công viên Mùa Xuân.

>>> Định Vị Địa Điểm Trên Google Map<<<

Khám phá ngay công viên mùa hạ Ecopark nằm cạnh khu chung cư Rừng Cọ và khu biệt thự Vườn Tùng

Ở đây có nhiều khu vui chơi cho trẻ em, thích hợp cho nhiều hoạt động dã ngoại, có nhà sàn và hồ ao là nơi chụp ảnh tuyệt đẹp. 

Bảng giá dịch vụ giá ngoại tại Ecopark:

 • Thuê bãi cỏ: 500.000 đồng cho 4 tiếng
 • Lều bạt: Từ 200.000 đồng/ngày
 • Thuê xe đạp: Từ 100.000 đồng/ngày
 • Thuê bếp nướng: 500.000 đồng cho 4 tiếng.
 • Thuê nhà sàn: Từ 2.000.000 đồng.
Công Viên Mùa Hạ
Công Viên Mùa Hạ

Chợ cuối tuần EcoSunday.

>>> Định Vị Địa Điểm Trên Google Map<<<

Chợ cuối tuần EcoSunday diễn ra từ 16 – 20h T7 và 8 – 14h CN với vé vào cửa HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.
Đây là nơi giới thiệu ẩm thực, văn hóa của các cư dân nước ngoài như Nga, Thái Lan,… và thực phẩm sạch, đồ tiêu dùng an toàn khác.
Các chương trình biểu diễn văn nghệ, đồ handmade, khu vui chơi trẻ em, ẩm thực đường phố,… cũng là nét đặc biệt của phiên chợ này.

Chợ Cuối Tuần EcoSunday
Chợ Cuối Tuần EcoSunday

Đường vòng quanh biệt thự đảo Ecopark Grand

Cung đường quanh biệt thự đảo Ecopark Grand là con đường đẹp nổi tiếng nhưng chưa được biết đến nhiều. Và bạn phải sử dụng phương tiện cá nhân khi di chuyển tại đây.
Điểm nhấn của cung đường này là đồi hoa sống ảo siêu đẹp được thay đổi theo mùa như hướng dương cho mùa hè, hoa cải vào mùa đông. Phí tham quan, chụp ảnh ở đây là 30,000vnđ/ lượt.
Ngoài ra, cung đường còn có con đường hoa vàng,Quán cafe Eagle Coffee Garden view ra giữa mặt hồ, quan dừng chân ven đường….

Đường vòng quanh biệt thực đảo Ecopark
Đường vòng quanh biệt thực đảo Ecopark

Quán Cafe Điện Báo

>>> Định Vị Địa Điểm Trên Google Map<<<

Lên hình cực chill với quán cafe nằm ngay đối diện bảo tàng gốm sứ Bát Tràng. Đây là địa điểm check in siêu đẹp mà bất kì con dân nào cũng không thể bỏ qua

Không gian quán mở nhìn ra sông thoáng đãng, cách bài trí pha chút cổ xưa, quán cafe như một Đà Lạt thu nhỏ tại Bát Tràng. Ngắm hoàng hôn ở đây cùng người yêu thì phải gọi là siêu lãng mạn luôn ạ!

Menu ở quán đa dạng với giá dao động từ 10,000vnđ – 45,000vnđ, quán còn phục vụ trà thảo mộc với giá 90,000Vnđ/ấm

Quán Cafe Điện Báo
Quán Cafe Điện Báo

Quán Cafe AnDo

>>> Định Vị Địa Điểm Trên Google Map<<<

Sau khi đã tham quan một vòng chợ gốm, chắc hẳn mọi người đã cảm thấy khá mệt và muốn tìm một chỗ nghỉ chân. Và đây chính là lựa chọn tuyệt vời để nghỉ ngơi.
Địa chỉ quán ngay trên tầng 2 chợ gốm, tầng 1 là bán gốm sứ.

Thực đơn ở đây khá đa dạng từ đồ uống đến thức ăn, không gian nhẹ nhàng thoải mái mà giá thành cũng hết sức phải chăng. 

 

Chợ hoa, cây cảnh Xuân Quang

>>> Định Vị Địa Điểm Trên Google Map<<<

Ngay cạnh làng gốm sứ Bát Tràng, là làng hoa, cây cảnh Xuân Quan với hàng trăm giống hoa, cây cảnh đẹp mắt. 

Đặc biệt vào dịp Tết đến xuân về, các chợ hoa Xuân Quang lại nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Hội tụ các loại hoa đẹp, độc, lạ, chợ hoa thu hút rất nhiều khách tham quan đến thưởng thức và mua sắm. 

Biển nhân tạo Vinhomeocenpark

>>> Định Vị Địa Điểm Trên Google Map<<<

Là một địa điểm check in nổi tiếng của giới trẻ hiện nay, biển nhân tạo là địa điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Bát Tràng. Chỉ cách làng Bát Tràng khoảng 3 – 4km, biển có bờ biển cát trắng trải dài và khung cảnh siêu đẹp

Bờ biển hiện có hơn 100 điểm nướng, các bạn hoàn toàn có thể mở tiệc BBQ ngoài trời cùng gia đình và bạn bè. 

Ngoài ra bạn cũng có thể trải nghiệm nhiều hoạt động khác tại bãi biển như đi dạo, đạp xe, chèo thuyền kayak, chơi thể thao,….

Vé vào cửa hiện nay của bãi biển với cư dân là 200.000đ/vé, khách tham quan là 600.000đ/vé

Vé chèo thuyền 100.000đ/ thuyền đơn/ 1 giờ 200.000đ/ thuyền đôi/ 1 giờ

 

Bãi Biển Vinhome OceanPark
Bãi Biển Nước Mặn Lớn Nhất Việt Nam

 

Có rất nhiều địa điểm bạn có thể ghé qua trong chuyến du lịch Bát Tràng, tuy nhiên để thuận tiện về thời gian thì các bạn nên sắp xếp cho mình một lịch trình hợp lí phù hợp để không bị lịch trình quá dồn dập và ảnh hưởng đến trải nghiệm.

Chúc các bạn có một chuyến đi chơi vui vẻ.

Nếu có dịp tới Bát Tràng, xin mời bạn ghé qua cửa hàng trưng bày sản phẩm của xưởng ấm chén để có thể tham quan và mua sắm các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/*code thanh liên hệ mobi */