Ấm Chén Xuất Khẩu

Xưởng Ấm Chén- Chuyên sản xuất và cung cấp ấm chén Bát Tràng cao cấp xuất khẩu

Hiện nay, ấm chén Bát Tràng không chỉ được khách hàng trong nước yêu thích mà khách quốc tế cũng đang dần ưa chuộng các sản phẩm gốm sứ Việt Nam nói chung và gốm sứ Bát Tràng nói riêng. Ấm chén Bát Tràng trong những năm gần đây đã mở rộng thị trường xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á, Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Mỹ…. Trong đó, Xưởng Ấm Chén là địa chỉ chuyên cung cấp ấm chén Bát Tràng xuất khẩu uy tín, được đánh giá cao về chất lượng, thiết kế sản phẩm.

1. Tìm hiểu thị trường xuất khẩu ấm chén Bát Tràng

Theo thống kê của Cục XNK (Bộ Công Thương), kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm gốm sứ Việt Nam nói chung  trong tháng 3/2019 có sự tăng trưởng nhẹ so với tháng 2/2019.Cụ thể tăng 47.4% so với tháng 2/2019 đạt khoảng 40 triệu USD.

Thị trường xuất khẩu chủ lực của gốm sứ Việt Nam là thị trường Mỹ với tỷ trọng lớn 24,12% đạt 20,37 triệu USD trong 2 tháng đầu năm 2019.

Thị trường xuất khẩu đứng thứ 2 là Nhật Bản nhưng tình hình xuất khẩu trong tháng 2/2019 có sự sụt giảm so với tháng 1/2019. Cụ thể tháng 2/2019 chỉ đạt 3,76 triệu USD giảm 48,85% so với tháng 1/2019 và giảm 19,41% so với cùng kỳ.

Xưởng Ấm Chén- Chuyên sản xuất và cung cấp ấm chén Bát Tràng cao cấp xuất khẩu
Ấm chén tử sa chỉ nâu- dòng ấm chén xuất khẩu tại nhiều thị trường trên thế giới

Thị trường xuất khẩu đứng thứ 3 là thị trường Anh với kim ngạch trên 1 triệu USD trong tháng 2/2019, giảm 72, 4% so với tháng 1/2019, giảm 33,89% so với tháng 2/2018. Tiếp theo là đến thị trường Đức, Indonesia, Thái Lan, Campuchia, Trung Quốc…

Ở nước ta hiện nay, các sản phẩm gốm sứ đến từ nhiều làng nghề khác nhau như Bình Dương, Đồng Nai… Tuy nhiên các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng nói chung và ấm chén Bát Tràng nói riêng vẫn được nhiều khách hàng quốc tế lựa chọn. Ấm chén Bát Tràng mang những nét đẹp truyền thống của văn hóa của người Việt Nam cùng với chất lượng sản phẩm được đánh giá cao.

Xuất khẩu sang thị trường Mỹ

Thị trường Mỹ là thị trường xuất khẩu chủ lực của gốm sứ Việt Nam nói chung và ấm chén Bát Tràng nói riêng. Với thị trường tương đối khó tính và có yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm thì các dòng sản phẩm ấm chén cao cấp Bát Tràng là dòng sản phẩm hội tủ đủ những yếu tố về chất lượng, kiểu dáng, màu sắc.

Thị trường này có nhu cầu lớn về các dòng sản phẩm ấm chén Bát Tràng mang nét đẹp truyền thống, gắn liền với văn hóa của người dân Việt như ấm chén tử sa, ấm chén hồng sa, ấm chén men rạn, ấm chén men ngọc…

Xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản

Nhật Bản là thị trường tiềm năng thứ hai trong xuất khẩu ấm chén Bát Tràng. Đây là thị trường có yêu cầu rất cao về chất lượng sản phẩm, có những quy định tiêu chuẩn về hàm lượng kim loại nặng, hàm lượng chì…

Nhật Bản được biết đến với loại hình nghệ thuật thưởng trà, được phát triển từ khoảng cuối thế kỷ 12 đó là trà đạo. Chính vì thế, người Nhật rất quan tâm, chú trọng với các sản phẩm ấm trà có thể thể lưu giữ và tăng hương vị của trà. Các dòng sản phẩm ấm chén tử sa, ấm chén hồng sa rất được ưa chuộng tại thị trường này.

Xưởng Ấm Chén- Chuyên sản xuất và cung cấp ấm chén Bát Tràng cao cấp xuất khẩu
Ấm chén hồng sa thiết kế theo phong cách Nhật Bản

Xuất khẩu sang thị trường châu Âu

Hiện nay, ấm chén Bát Tràng đã du nhập được vào thị trường châu Âu- một trong những thị trường có sự khó tính trong đối với ấm chén xuất khấu. Ấm chén cao cấp Bát Tràng được rất nhiều khách hàng tại các nước EU đánh giá cao về chất lượng cũng như mẫu mã sản phẩm.

Khách hàng tại đây cũng rất yêu thích các sản phẩm gốm sứ từ các làng nghề truyền thống lâu đời tại Việt Nam. Các dòng sản phẩm ấm chén  xuất khẩu sang thị trường này bao gồm: ấm chén hồng sa tử sa, ấm chén men hỏa biến, ấm chén bọc đồng, ấm chén men ngọc…

Xưởng Ấm Chén- Chuyên sản xuất và cung cấp ấm chén Bát Tràng cao cấp xuất khẩu
Ấm chén men rạn vuốt tay giả cổ bọc đồng là một sản phẩm ấm chén xuất khẩu ưa chuộng tại thị trường châu Châu Âu

Xuất khẩu sang thị trường Đông Nam Á

Các sản phẩm gốm sứ nói chung và ấm chén Bát Tràng nói riêng xuất khẩu sang Thị trường Đông Nam Á trong những năm gần đây có sự tăng trưởng lớn. Cụ thể, trong năm 2018, xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á chiến 23,5 tỷ trọng với tốc độ tăng 19,31% so với cùng kỳ.

Các sản phẩm ấm chén xuất khẩu sang thị trường này có sự đa dạng về thiết kế, mẫu mã, màu sắc, chủng loại để đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như mua sắm ngày càng tăng đối với dòng sản phẩm ấm chén Bát Tràng.

2. Xưởng Ấm Chén chuyên cung cấp ấm chén xuất khẩu cao cấp

Đánh giá được tiềm năng sản xuất dòng sản phẩm ấm chén Bát Tràng cao cấp xuất khẩu, cùng sự yêu thích của các khách hàng nước ngoài đối với sản phẩm ấm chén Bát Tràng . Xưởng ấm chén là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất ấm chén Bát Tràng được khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao về chất lượng tốt, đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc, chủng loại.

Ấm chén tại Xưởng ấm chén được là làm bởi những đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân làng gốm Bát Tràng- những người có tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm làm ấm chén xuất khẩu. Những mẫu ấm chén này thường mang đậm nét văn hóa truyền thống, những nét đẹp trong đời sống của người dân Việt từ xưa tới nay được chọn lọc để tạo nên những bộ ấm chén hoàn hảo, độc đáo.

Sản phẩm đều được làm thủ công 100% nên các chi tiết có sự liên kết chặt chẽ với nhau tạo cho sản phẩm có tính thẩm mỹ và tính nghệ thuật cao. Ấm chén Bát Tràng tại xưởng ấm chén đều đảm bảo nung ở nhiệt độ từ 1300 độ C nên sản phẩm có độ bền cao, hạn chế sứt mẻ khi va chạm, an toàn cho sức khỏe người sử dụng vì loại bỏ được chất chì độc hại và kim loại nặng. Ấm chén tại xưởng với chất lượng tốt luôn làm hài lòng những nước khó tính như Mỹ, Nhật Bản, Châu Âu…

Xưởng Ấm Chén- Chuyên sản xuất và cung cấp ấm chén Bát Tràng cao cấp xuất khẩu
Sản phẩm với màu sắc giản dị, độ bền cao, gắn liền với văn hóa đời sống người dân Việt Nam

Ấm chén Bát Tràng xuất khẩu tại xưởng được làm từ những chất liệu, dòng men khác nhau như men nâu, men lam, men rạn, men hỏa biến… cùng với sự kết hợp hài hòa giữa bố cục sản phẩm, màu sắc thanh nhã dung dị tạo nên một sản phẩm mang đậm màu sắc của làng gốm Bát Tràng.

3. Quy trình sản xuất ấm chén Bát Tràng tại Xưởng Ấm Chén

Để làm ra một sản phẩm ấm chén Bát Tràng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu đòi hỏi qua rất nhiều công đoạn tỉ mỉ, phức tạp và cần phải được kiểm duyệt kỹ càng trước khi đưa hàng ra ngoài thị trường. Quy trình sản xuất ấm chén xuất khẩu tại Xưởng ấm chén Bát Tràng bao gồm các bước sau:

Chọn và xử lý đất

Đây là công đoạn quan trọng nhất mang yếu tố quyết định đến chất lượng bộ ấm chén Bát Tràng có đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu. Nguồn nguyên liệu chính để làm ấm chén là đất sét với tiêu chuẩn: có độ dẻo cao, độ co ngót nhất định, khả năng chịu được lửa cao. Sau khi chọn được đất sét chất lượng, tùy theo từng loại ấm chén khác nhau mà người thợ có những công thức pha trộn đất khác nhau. Tiếp theo, đất được pha sẽ được đưa xử lý để loại bỏ tạp chất, giúp sản phẩm có độ, trắng, chất lượng cao.

Tạo hình ấm chén

Tạo hình ấm chén cũng là khâu quan trọng để quyết định hình dáng ấm chén. Ở công đoạn này, người nghệ nhân gốm sẽ sử dụng đôi tay khéo léo trên bàn xoay hoặc khuôn in để tạo hình ấm chén khác nhau. Sau đó, sản phẩm sẽ được phơi khô dưới ánh mặt trời.

Trang trí hoa văn

Sau khi ấm chén đã được tạo hình và phơi khô, nghệ nhân sẽ vận dụng tính sáng tạo, thẩm mỹ và con mắt của người nghệ thuật gia để vẽ, trang trí hoa văn lên sản phẩm có thể là dùng bút lông để vẽ hoặc đắp (khắc) nổi trên bề mặt ấm chén.

Tráng men

Xưởng Ấm Chén- Chuyên sản xuất và cung cấp ấm chén Bát Tràng cao cấp xuất khẩu
Tráng men bằng phương pháp nhúng men

Sau khi được trang trí những họa tiết, hoa văn thì sản phẩm sẽ được cho vào nung sơ bộ rồi đem ra tráng men trước khi nung. Các sản phẩm ấm chén thường được tráng men bằng phương pháp nhúng men.

Nung sản phẩm

Nung là công đoạn cuối cùng trước khi có sản phẩm ấm chén chất lượng. Hiện nay, người ta thường dùng lò ếch, lò đàn, lò bầu, lò hộp và sử dụng nguyện liệu là củi gỗ, than cám, ga để nung.

Xưởng Ấm Chén- Chuyên sản xuất và cung cấp ấm chén Bát Tràng cao cấp xuất khẩu
Lò nung ấm chén bằng củi

Với mỗi loại sản phẩm với mỗi màu men khác nhau thì sẽ có nhiệt độ nung khác nhau, nên để sản phẩm cùng nhiệt độ để nung chung. Sau khi nung thì sản phẩm sẽ được để nguội từ từ trong lò. Qúa trình này kéo dài 2 ngày 2 đêm, sau đó mở cửa lò 1 ngày 1 đêm rồi mới được dỡ lò và chỉnh sửa sản phẩm.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm ấm chén Bát Tràng xuất khẩu, xin vui lòng liên hệ với Xưởng Ấm Chén theo địa chỉ:

Lô A2, Khu công nghiệp Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

HOTLINE: 0911.090.826

Email: cskh.suviet@gmail.com